Cẩn thận hơn với Laser để trị nám

Laser để trị nám được sử dụng ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên đây cũng là cách khiến nhiều người hoang mang về độ an toàn và hiệu quả của nó mang lại.

Chị H (Đống Đa) sau khi sử dụng laser để trị nám tại một thẩm mỹ viện ở Hà Nội đã chia sẻ da chị không những không hết nám mà còn khiến nám đậm màu hơn và không dám điều trị laser thêm lần nào nữa. Cùng chung tình trạng đó, rất nhiều chị em phụ nữ đã gặp tình trạng giống như vậy khi điều trị bằng laser và nhận lại là di chứng hết sức nặng nề.

Tiền mất tật mang

Về cơ bản, Laser là phương pháp hoàn toàn có thể xóa bỏ được những vết tàn nhang và nám mà không làm cho nó sâu thêm. Tác dụng của tia Laser trong việc làm mờ vết nám có thể thấy ngay tức thì nhưng những tác dụng phụ của nó cũng rất khó kiểm soát và có thể nặng nề hơn lý thuyết.

Laser được sử dụng trong ngành thẩm mỹ nói chung và trị nám nói riêng chỉ được sử dụng ở mức công suất thấp, tác động đến một vùng da nhỏ với mức độ sâu tương đối. Mức độ an toàn của các bước sóng laser chỉ nên tác động đến lớp biểu bì và phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề của bác sĩ cùng hệ thống máy móc sử dụng.

laser để trị nám, sử dụng laser để trị nám, ảnh hưởng của laser trị nám

Sử dụng Laser để trị nám có thể gặp nhiều tác dụng phụ không mong muốn

Hầu hết các ca sử dụng laser để trị nám đều để lại một số tác dụng phụ nhất định như da bong vẩy, nổi đốm đỏ và dễ đen sạm dưới ánh nắng mặt trời. Những tác dụng phụ này sẽ hết nhanh chóng nhưng nếu không biết cách chăm sóc da sau laser, những yếu tố này sẽ dễ gây ra biến chứng mạnh đối với da.

Mặc dù là một trong những biện pháp an toàn để điều trị nám da, nhưng laser đôi khi cũng gây ra biến chứng khó kiểm soát như cháy da, sạm da, tàn  nám lên nhiều hơn và lan rộng ra khắp khuôn mặt. Ngoài ra, do da người châu Á được xếp vào dạng dễ kích ứng đối với ánh sáng và dễ rối loạn sắc tố da sau khi điều trịlaser nên những trường hợp giảm sắc tố khiến da không đều màu hoặc tăng sắc tố khiến da sạm đi và có khả năng cao những tác động này không thể chữa lành.

chăm sóc da không đúng cách, trị nám bằng laser, laser để trị nám

Chăm sóc da sau laser không đúng cách dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề

Bỏ qua những lời cảnh báo về tác hại của laser và những thông tin khoa học về việc laser không thể điều trị các loại nám sâu, nám hỗn hợp và nám mảng, sử dụng laser vẫn đang là xu hướng trị nám với nhiều chị em. Việc có quá nhiều thông tin trị nám tận gốc từ các thẩm mỹ viện, spa, cơ sở chăm sóc da khiến người có nhu cầu trị nám khó tiếp cận đúng thông tin.

Tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng

Để tránh tổn thương sau khi trị nám nói riêng và làm đẹp nói chung, các chị em nên tìm hiểu kĩ hơn về các phương pháp trị nám bằng laser. Đừng vội lóa mặt với các lời quảng cáo một chiều từ phía các trung tâm thẩm mỹ. Với điều kiện khí hậu và thực trạng của làn da người Việt, rất khó để tìm được một phương pháp trị nám triệt để mà không tái phát.

Trong sử dụng laser chữa nám, việc xác định bước sóng và mật độ năng lượng có thể xác định hiệu quả trong việc trị nám và phòng ngừa tai biến. Tuy nhiên không phải bác sĩ nào cũng có chuyên môn sâu về laser để thực hiện chuẩn xác nên những biến chứng sau laser có thể xảy ra với tất cả mọi người. Vì vậy, bạn nên thực hiện những biện pháp phòng tránh da bị tổn thương sau laser như chống nắng, tránh các loại mỹ phẩm gây bào mòn da và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da sau laser như Pure Whitenol Serum – sản phẩm trị nám và phục hồi da duy nhất có thể kết hợp được với Laser.

Recommended Posts

Leave a Comment