Những dấu hiệu đầu tiên khi da nhiễm Corticoid

Được đánh bóng với tác dụng làm đẹp da tức thời, nhiều mỹ phẩm trên thị trường chứa corticoid vượt mức quy định và vẫn được đông đảo phụ nữ sử dụng. Điều này không những ảnh hưởng đến làn da mà còn mang đến tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe.

Dưới đây là một số biểu hiện đầu tiên khi da bạn nhiễm corticoid:

Da đẹp lên bất thường

Chỉ sau một đêm sử dụng, với khả năng ngậm nước nhanh chóng của corticoid, làn da bạn sẽ nhanh chóng láng mịn và căng bóng, những nếp nhăn mờ dần. Khi chạm tay vào có cảm giác mềm mọng . Đây là kết quả của cả một quá trình điều trị da liễu lâu dài nếu sử dụng những sản phẩm và phương pháp khoa học.

Tiếp theo, mụn cám sẽ biến mất sau vài ngày sử dụng, những vết nám mờ dần vì tình trạng ngậm nước che khuất màu sắc tố nằm bên dưới. Những nếp nhăn li ti trên da biến mất, những nếp nhăn sâu trước đó trở nên mờ nhạt rất nhanh sau 7 – 10 ngày dùng. HIện tượng này do sự ngậm nước của da mang lại.

mỹ phẩm corticoid

Da đẹp lên bất thường khi sử dụng sản phẩm chứa Corticoid

Do Corticoid là chất chống viêm và chống dị ứng mạnh nên khi mới sử dụng, những dấu hiệu dị ứng như đỏ da, rát da sẽ biến mất khi mới sử dụng. Ngoài ra, da ở vùng bôi mỹ phẩm chứa corticoid sẽ trắng lên bất thường, chênh lệch màu da với vùng tiếp giáp mặt lưng lòng bàn tay và bàn chân.

Xác định mỹ phẩm chứa corticoid

Nếu da bạn cải thiện quá nhanh, hãy ngưng sử dụng mỹ phẩm một thời gian để xem làn da có sử thay đổi nào. Nếu trong một tuần da trở nên sần sùi, xuất hiện nốt đỏ, đặc biệt là những vùng da bôi đậm thì rất có thể bạn đã sử dụng sản phẩm chứa Corticoid. Nếu vẫn tiếp tục bôi, làn da lại trở nên căng mịn, những dấu hiệu trên sẽ biến mất nhanh chóng.

Da nhiễm corticoid sẽ nhanh chóng xuống cấp

Da nhiễm corticoid sẽ nhanh chóng xuống cấp

Cách lựa chọn và phòng tránh

Để lựa chọn được mỹ phẩm trị nám và làm trắng da cũng như trị liệu các bệnh lý về da, bạn cần nghiên cứu thông tin về sản phẩm trước khi mua. Không dùng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, thông tin mập mờ. Đặc biệt không được nóng vội và tin vào những quảng cáo làm đẹp tức thì.

Khi da nhiễm corticoid, hãy  ngưng sử dụng và đến các phòng khám da liễu để được điều trị khoa học.

 

 

Recommended Posts

Leave a Comment