Những công thức điều trị nám da mặt tại nhà bằng sữa chua

Sữa chua không chỉ tốt cho hệ miễn dịch mà còn chứa nhiều axit latic có nhiều lợi ích cho việc dưỡng da. Bạn cũng có thể sử dụng sữa chua để điều trị nám da mặt tại nhà hiệu quả.

Điều trị nám da mặt bằng sữa chua

Điều trị nám da mặt tại nhà bằng sữa chua có thể thực hiện khoảng 1 tuần 3 lần bằng cách thoa một lượng sữa chua vừa đủ đã được ướp lạnh lên mặt. Massage mặt trong vòng 10 phút rổi rửa mặt sạch lại bằng nước ấm. Cách này không những giúp bạn làm mờ nám mà còn giúp bạn không cần tẩy da chết mỗi tuần.

điều trị nám da mặt tại nhag

Điều trị nám da mặt tại nhà bằng sữa chua là phương pháp đơn giản

Sữa chua và mật ong

Mật ong có khả năng cung cấp độ ẩm cho da, giúp da mềm mại. Phương pháp điều trị nám da tại nhà này được nhiều người ưa chuộng nhờ có thêm tác dụng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa hiệu quả.

Bạn có thể thực hiện cách trị nám da mặt tại nhà bằng sữa chua và mật ong bằng cách trộn 3 thìa sữa chua với 1 thìa mật ong, đắp hỗn hợp lên mặt khoảng 15 phút. Sau đó có thể rửa sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện 2 lần/tuần để đạt được kết quả nhất định.

cách trị nám da bằng sữa chua

Cách trị nám da bằng sữa chua mang lại nhiều lợi ích trong dưỡng da

Sữa chua và bột yến mạch

Cùng với sữa chua, bột yến mạch có tác dụng tẩy da chết hiệu quả. Vì vậy sự kết hợp này không những mang đến kết quả trị nám da mặt ở phụ nữ hiệu quả mà còn đem đến một làn da sạch sẽ, hạn chế khả năng bị mụn và lão hóa da. Bạn có thể trộn sữa chua và bột yến mạch theo tỉ lệ 2:1, ướp lạnh khoảng 10 phút rồi thoa lên mặt. Mỗi tuần hãy dùng phương pháp này 2 – 3 lần để những vết nám mờ đi hiệu quả.

Sữa chua và chuối

Mặt nạ sữa chua và chuối có thể thực hiện dễ dàng bằng cách nghiền nhuyễn ½ quả chuối, cho thêm 3 thìa sữa chua không đường và trộn thành hỗn hợp sệt sệt. Đắp mặt nạ lên da trong 20 phút sau khi đã rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt. Thực hiện đều đặn 1 đến 2 lần/tuần, làn da bạn sẽ giảm nám và không còn khô nữa.

cách trị nám da tại nhà đơn giản

Mặt nạ sữa chua và chuối là cách trị nám da tại nhà đơn giản

Trong thời gian điều trị nám da tại nhà với sữa chua, bạn nên chú ý đến chống nắng để khả năng trị nám của sữa chua được phát huy tác dụng. Ngoài ra, phương pháp này chỉ trị được nám nông, mới xuất hiện. Nếu bạn đã bị nám lâu  năm, bạn nên tham khảo những phương pháp trị nám da khác để có thể trị nám tận gốc.

 

 

 

Recent Posts

Leave a Comment