Nám da sau sinh và cách trị nám da sau sinh

Nám da sau sinh Sớm là hiện tượng phổ biến của phụ nữ mang thai. Sớmhay muộn thì nám da sau sinh cũng sẽ làm phiền bạn và có thể sẽ không mờ đi nếu không có biện pháp chữa trị

Tại sao lại bị nám da sau sinh

Nám da sau sinh xuất hiện vì cơ thể tăng việc sản sinh estrogen và progesterone để phù hợp với nhu cầu của các cơ quan cơ thể khi nuôi cả mẹ và bé. Điều này đồng thời làm tăng quá trình sản sinh các sắc tố Melanin gây ra nám. Hiện tượng này có thể xảy ra ngay từ những tháng đầu thai kì.

trị nám da sau sinh

Trị nám da sau sinh là nhu cầu thiết thực của nhiều phụ nữ

Trong một số trường hợp, những phụ nữ mang thai có độ tuổi từ 30 trở lên có nguy cơ mắc nám đậm hơn và khó chữa hơn. Đến độ tuổi này, làn da của phụ nữ đã có dấu hiệu của lão hóa sau một thời gian dài tiếp xúc với ô nhiễm, hóa chất, mỹ phẩm… Các gốc tự do có khả năng oxy hóa mạnh sẽ dễ dàng tấn công trực tiếp vào các tế bào sống của da khiến chúng dần suy yếu, tạo cơ hội cho nám da và tàn nhang phát triển.

Sau khi sinh trong khoảng 3 – 6 tháng đầu, làn da của phụ  nữ thường mỏng hơn khiến nám da trong giai đoạn này có khả năng đậm hơn. Ngoài ra,  stress thường gặp ở phụ nữ sau sinh cũng là một trong những yếu tố khiến nám da sau sinh trở thành cơn ác mộng không lối thoát.

Cách trị nám da sau sinh

Nám da sau sinh cần được chữa trị ngay khi mới xuất hiện để tránh tình trạng nám ăn sâu xuống hạ bì và lan rộng ra. Để trị nám da mặt sau sinh, ngoài việc có một chế độ ăn uống nhiều Vitamin A, C, E…, bạn cần thực hiện một số quy tắc sau:

Bôi kem chống nắng: Kem chống nắng được coi là vật bất ly thân của phái đẹp. Với làn da sau sinh, việc bôi kem chống nắng được coi là điều bắt buộc để tránh tác động thêm từ những yếu tố bên ngoài vào da vốn đang có nguy cơ tăng sinh Melanin.

trị nám da cho phụ nữ sau sinh, kem chống nắng

Trị nám da cho phụ nữ sau sinh cần lưu ý bôi kem chống nắng

Ngoài kem chống nắng, việc sử dụng mũ, áo, khẩu trang khi đi ra ngoài cũng là điều bắt buộc. Khả năng tránh ánh nắng và sức nóng từ mặt trời sẽ bảo vệ bạn khỏi làn da đang bị tổn thương bởi nám da.

Đắp mặt nạ tự nhiên: Những loại mặt nạ có nguồn gốc tự nhiên được khuyến khích sử dụng để trị nám da cho phụ nữ sau sinh vì tính “lành” của nó. Một số loại mặt nạ tự nhiên như mặt nạ mật ong – nghệ, mật ong – hạnh nhân, sữa chua – bưởi, chanh – nghệ – dầu oliu sẽ giúp làn da cung cấp vitamin C, giúp tăng cường sản sinh Collagen. Đồng thời, những loại mặt nạ này hạn chế quá trình tăng sắc tố ở da, làm những vết thâm nám không còn cơ hội tái phát.

Sử dụng Laser trị nám: Đây là phương pháp được nhiều phụ nữ sử dụng để chữa nám sau sinh. Vì nám ở phụ nữ sau sinh thường là nám thượng bì, chưa ăn sâu xuống hạ bì nên khi sử dụng Laser, khả năng chữa nám vĩnh viễn sẽ cao hơn.

Khi sử dụng phương pháp trị nám bằng Laser, ngoài việc lựa chọn đúng Laser, bạn cần chú ý đến việc chăm sóc da sau khi sử dụng Laser. Đây là bước quyết định lớn đến hiệu quả của việc trị nám thành công. Một trong những bí quyết trị nám sau sinh bằng laser được các bác sĩ da liễu khuyên dùng là sử dụng Pure Whitenol Serum serum trị nám duy nhất có thể kết hợp với Laser, giúp giảm thâm nám và giảm các tác dụng phụ của Laser.

.

serum trị nám, pure whitenol serum, trị nám sau sinh

Serum trị nám PWS là phương pháp trị nám sau sinh cho phụ nữ hữu hiệu

 

Recent Posts

Leave a Comment