Không phải ai cũng biết cách trị nám da bằng laser

Laser là phương pháp trị nám hiệu quả được các bác sĩ da liễu khuyên dùng. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể trị nám hiệu quả bằng phương pháp này.

Trị nám hiệu quả

trị nám hiệu quả, trị nám bằng laser

Cần một số lưu ý nhất định để trị nám hiệu quả bằng Laser

Không biết được tình trạng nám da của mình

Nám da là hiện tượng da xuất hiện những đốm vàng, nâu đậm trên mặt  do tác động của Melanin. Nám da có nhiều biểu hiện khác nhau như tàn nhang, nám thượng bì, hạ bì… mà nếu không phân biệt được những loai nám này, rất có thể bạn sẽ không có cách trị nám hiệu quả.

Ngay kể cả khi bạn đã được bác sĩ tư vấn về  tình trạng nám da của mình, nếu không tìm được nguyên nhân gây nám sẽ dễ dẫn đến trị nám sai cách. Mỗi người đều có những nguyên nhân gây nám riêng như do ánh nắng mặt trời, nội tiết tố, nám sau sinh hoặc dùng mỹ phẩm không đúng cách… Hơn nữa, không phải loại da nào cũng có thể trị nám hiệu quả với Laser. Những da mỏng, yếu nếu sử dụng liệu pháp laser sẽ dễ dẫn đến hiện tượng dị ứng, tăng sắc tố.

tăng sắc tố, trị nám sai cách, trị nám sai cách với laser

Tăng sắc tố là hiện tượng dễ xảy ra nếu trị nám sai cách với Laser

Không chọn đúng laser

Có nhiều loại laser trị nám và mỗi trung tâm, thẩm mỹ viện lại có cách trị nám khác nhau phù hợp với mỗi loại nám khác nhau. Có thể kể đến như Laser IPL phù hợp với nám tàn nhang do ánh sáng mặt trời, công nghệ Laser ND YAG phù hợp với nám sâu nhưng lại dễ để lại di chứng tăng sắc tố. Nếu bạn vừa mắc nám vừa gặp tình trạng giãn mạch máu dưới da thì cách trị  nám hiệu quả nhất laser Yellow.

Không biết cách chăm sóc da sau Laser

Trị nám da mặt hiệu quả nhất bằng Laser sẽ không có tác dụng nếu bạn không có biện pháp chăm sóc da sau laser. Đây được xem là phương pháp quan trọng khi trị nám bằng laser. Khi laser tác động sâu vào da, da sẽ mất lớp bảo vệ và không có khả năng bảo vệ da trước các tác động bên ngoài. Đây cũng chính là lý do lớn nhất khiến nhiều người mắc di chứng hâu laser.

Việc dưỡng ẩm, bôi kem dưỡng da và ăn nhiều rau củ là những quy tắc bắt buộc để trị nám hiệu quả bằng Laser. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng serum trị nám Hàn Quốc Pure Whitenol Serum – serum trị nám duy nhất có thể kết hợp với Laser để giảm đốm đỏ và tái tạo da nhanh chóng sau laser.

serum trị nám

Serum trị nám Pure White Serum giúp bạn trị nám hiểu quả nhất với Laser

 

Recent Posts

Leave a Comment