Hiểm họa tiềm ẩn khi trị nám sai cách

Melanin – nguyên nhân trực tiếp gây ra nám và cũng là chất được sản sinh để bảo vệ da nên quá trình xóa bỏ những tác hại của nó gây ra dễ gây ra những hậu quả không đáng có.

Trị nám sai cách

Trị nám sai cách mang lại nhiều hậu quả nguy hiểm

Trị nám sai cách mang lại nhiều hậu quả nguy hiểm

Dị ứng da

Khi trị nám sai cách, tình trạng nhẹ nhất bạn gặp là dị ứng da. Những nốt mẩn đỏ, gây ngứa, nóng hoặc da bị bong chóc có thể xuất hiện khi bạn không hợp một thành phần của thuốc, kem trị nám hoặc sử dụng những loại kem có khả năng bào mòn da, khiến da mặt bị mỏng đi. Những loại kem trị nám không rõ nguồn gốc và thành phần có thể sẽ mang lại hiệu quả giả nhanh chóng nhưng sử dụng trong thời gian dài, chúng cũng có thể khiến da bạn bị dị ứng.

Dị ứng da cũng dễ xảy ra với những người điều trị nám bằng Laser. Tuy Laser là phương pháp trị nám khoa học, có hiệu quả nhanh chóng nhưng không phải loại laser nào cũng phù hợp để trị nám. Việc sử dụng những laser công nghệ cũ, không phù hợp với tình trạng nám cũng dẫn đến việc tia laser gây ảnh hưởng đến da trong diện rộng. Ngoài ra, khi điều trị laser xong, da trở nên nhạy cảm, nếu không bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, da rất dễ bị cháy nắng và dị ứng.

Sẹo

Tình trạng nổi mụn, bong da, cháy da sẽ để lại những biến chứng khó lường như để lại sẹo lồi, lõm khó chữa về sau và khó khắc phục được. Sẹo cũng xảy ra khi đốt laser quá sâu và không có biện pháp chữa trị kịp thời. Hơn nữa, Laser cũng dễ khiến những vùng da bị bỏng rát khi tiếp xúc với Laser trở thành sẹo.

Sẹo là trường hợp dễ xảy ra khi trị nám bằng laser

Sẹo là trường hợp dễ xảy ra khi trị nám bằng laser

Nám đậm hơn

Nám không những không hết mà còn có khả  năng đậm màu hơn và lan sang nhiều vùng của da nếu không được chữa trị đúng cách. Việc da bị mòn, trở nên nhạy cảm sẽ khiến da mất khả năng tự vệ trước ánh nắng mặt trời và các độc tố từ môi trường, dẫn đến Melanin sản sinh nhiều hơn, vết nám sẽ đậm màu hơn.

Hậu quả của việc trị nám sai cách để lại rất nặng nề, khó chữa trị và mất nhiều chi phí để khắc phục. Vì thế trước khi áp dụng phương pháp nào, bạn nên tìm hiểu về tình trạng nám của mình và tìm ra phương pháo tốt nhất cho mình. Tuy trị nám là một quá trình phức tạp nhưng cũng không phải là không có cách trị nám triệt để. Một trong số đó là phương pháp trị nám bằng Pure Whitenol Serum– serum được nghiên cứu và phát triển trong vòng 5 năm tại Hàn Quốc, được chứng minh lâm sàng và được nhiều chứng nhận uy tín về khả năng trị nám chỉ trong 8 tuần. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và mua serum đặc trị nám  tại ĐÂY nhé!

 

Recommended Posts

Leave a Comment