Đột phá mới trong điều trị nám da

Nám da là bệnh lý phức tạp nhưng khó điều tri. Các phương pháp điều trị nám da hiện hành vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ tái phát hoặc thậm chí gặp tác dụng phụ.

Tại sao nám da khó chữa dứt điểm?

Mặc dù hiện tượng sản sinh Melanin quá nhiều và đẩy lên bề mặt thành vết nám chỉ xảy ra ở lớp thượng bì nhưng nám da ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc của da.

Theo nhiều nghiên cứu, hầu hết các bệnh nhân nám da có dấu hiệu giảm sự đàn hồi của da ở vùng bị nám. Đây là hiện tượng các Elastin bị phân thành nhiều mảnh khiến các mô liên kết của da mất đi sự kết nối, khiến da bị trùng nhão nhanh chóng.

Không chỉ Elastin, Collagen trong da cũng bị thoái hóa khi tiếp xúc với tia UV, tạo điều kiện tạo điều kiện cho tế bào hắc tố Melanin xâm nhập hạ bì, gây nám sâu và dễ tái lại.

Nám da để lại nhiều hậu quả cho làn da

Ngoài ra, số lượng, kích cỡ và mức độ của mạch máu phân bổ ở vùng da tăng lên đến 68,7% vùng da bị các mạch máu che phủ ở khu vực da bị nám so với các vùng da thông thường. Đây được xem như một dấu hiệu đặc trưng khi vùng da nám bắt đầu lão hóa, khiến da dễ dàng nổi mẩn đỏ và mạch máu trên da.

Chính những lý do này nên điều trị nám không chỉ đơn giản là làm mất những vết nám trên da và hạn chế sản sinh Melanin mà phải tác động lên toàn bộ những hệ quả nám da mang lại.

Những phương pháp trị nám hiện hành

Phương pháp lột da hóa học

Lột da hóa học là phương pháp sử dụng các chất acid hữu cơ như alpha hydroxyl acid (AHA), beta Hydroxy acid (BHA) nhằm kích thích quá trình bong vẩy của lớp biểu bì, đồng thời kiểm soát phản ứng viêm để tăng cường tái tạo cấu trúc biểu bì và trung bì, dần dần loại bỏ nám. Phương pháp này dễ khiến những làn da vốn đã bị tổn thương gặp tác dụng phụ như da mỏng hơn, nổi mạch máu, nám đậm hơn. Phương pháp Laser ánh sáng

Hiện nay, kĩ thuật Laser Tonning với bước ánh sáng 1064nm  được đánh giá là phương pháp hàng đầu để điều trị nám da nhờ khả năng loại bỏ chân của tế bào melanin mà không phá hủy toàn bộ tế bào. Tuy nhiên tăng sắc tố hoặc mất sắc tố sau laser được ghi nhận ở nhiều trường hợp sử dụng laser trị nám.

Phương pháp bôi tại chỗ

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất khi điều trị nám da. Hidroquinone (HQ)được xem là chất điều trị sắc tố thông dụng nhất. HQ có khả năng ức chế quá trình chuyển hóa DOPA thành melanin và tác động lên cấu trúc màng tế bào Melanin.Tuy nhiên, các cơ quan quản lý ở Nhật, Châu Âu, Mỹ luôn lo ngại về độ an toàn của HQ, thậm chí nhiều nước cấm sản xuất chất này vì HQ dễ gây mất sắc tố hoàn toàn.

Đột phá trong phương pháp trị nám

Vượt lên những chất trị nám thông dụng trước đó, dòng sản phẩm trị nám SkinMD Pure Whitenol của Hàn Quốc ra đời và được đánh giá là bước đột phá trong điều trị sắc tố tại Hàn Quốc. Sản phẩm kết hợp những thành phần điều trị nám mới nhất và có thể khắc phục những nguy cơ biến chứng của các phương pháp trị nám trước đó.


SkinMD Pure Whitenol – đột phá trong điều trị nám da của Hàn Quốc

Thành phần chính 4 – n – butylresolcinol được chứng minh lâm sàng về khả năng ức chế tyrosinase và ngăn chặn sự hình thành melanin cao hơn tất cả những thành phần trị nám thông dụng trước đó mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào. Hạt Lyposomes bao bọc 4 – n – butyresocinol giúp khả năng thẩm thấu của SkinMD Pure Whitenol cao gấp 4 lần so với các sản phẩm thông thường, giúp điều trị nám tận gốc dưới lớp hạ bì của da.

Tranexamic Acid ngăn chặn việc hình thành Melanin bằng cách ức chế  hoạt hóa Plasmin trong tế bào sừng do tia UV gây ra. Không những thế, thành phần này giúp giải quyết vấn đề tăng sinh mạch máu ở vùng da bị nám và tình trạng nổi mạch máu khi điều trị Laser.  

Rhodiola Sachalinensis với khả năng kích hoạt tế bào gốc và các nguyên nhân gây tổn thương da từ bên ngoài, mang đến hiệu quá tái tạo những tổn thương da do nám gây nên. Rễ cây dâu tằm trắng có chứa dẫn xuất phenylflavone chống lão hóa, giảm nếp nhăn, nhất là những nếp nhăn hình thành do tác động từ ánh nắng mặt trời. 

SkinMD Pure Whitenol là tâm huyết của GS, BS Park Kyoung Chan, chủ tịch HH Da liễu Hàn Quốc.  SkinMD Pure Whitenol được Cục quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ FDA,  Bộ An toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm Hàn Quốc MFDS chứng nhận về hiệu quả và an toàn sản phẩm.

Chính nhờ cách điều trị chiến lược với những thành phần đột phá đã giúp SkinMD Pure Whitenol được sử dụng rộng rãi trong các Clinic Hàn Quốc. giáo sư, bác sĩ Park Kyoung Jae – Bệnh viện Da liễu RITZ chia sẻ: “SkinMD Pure Whitenol không tạo cảm giác khô rát, khó chịu trên da và mang lại hiệu quả trắng da hơn thành phần hydroquinone và các thành phần làm trắng khác. Tôi nghĩ rằng SkinMD Pure Whitenol sẽ nâng cao hiệu quả điều trị nám trong tương lai.”

Tại Việt Nam, sản phẩm cũng được đón nhận nhiệt tình và được các chuyên gia, bác sĩ trong các bệnh viện lớn như bệnh viện 108, bệnh viện 103, Bệnh viện da liễu trung ương, bệnh viện da liễu Tp.Hồ Chí Minh… đánh giá cao.

Recent Posts

Leave a Comment