Corticoit và những mỗi nguy hiểm không thể chủ quan – Phần 1

Corticoit được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm nhờ khả năng “thần tốc” về hiệu quả làm đẹp. Tuy nhiên, thành phần này cũng ẩn chứa những mối nguy hiểm lớn cho người dùng.

Corticoit là gì?

Corticoit là dược phẩm chống viêm mạnh, được sử dụng chỉ yếu  để chống viêm, chống dị ứng và giảm đau. Chính vì vậy, Corticoid ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm để điều trị mụn mủ, làm giảm nhờn trên da vì thành phần này có khả năng ức chế hệ miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra, nhờ khả năng giữ nước, Corticoid được làm căng da và xóa mờ những nếp nhăn một cách nhanh chóng.

mỹ phẩm sử dụng corticoid

Nhiều mỹ phẩm sử dụng Corticoid để có hiệu quả nhanh chóng

Ngày nay, để có được hiệu quả tức thì, nhiều mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường sử dụng hàm lượng Corticoid cao vượt mức quy định. Người dùng những mỹ phẩm này sẽ cảm nhận da mặt mình tiến triển theo chiều hướng tốt lên nhanh chóng. Những vết nám, tàn nhang mờ dần chỉ trong 1 – 2 tuần. Hiệu quả căng da và trắng da thậm chí có thể nhận thấy trong 1 – 2 ngày khi sử dụng.

Việc bán Corticoid tại nước ta chưa được quy định nghiêm ngặt. Corticoid có thể mua tại nhiều nhà thuốc với giá thành khá rẻ. Vì vậy, nhiều hãng mỹ phẩm cho thành phần này vào để tăng hiệu quả và thu lại nguồn lợi nhuận bất chính.

Tác hại của Corticoid

Corticoid có thể làm trắng và mờ nám nhanh chóng nhưng nó sẽ khiến da tái phát nám, nếp nhăn và đen sạm đi nhanh chóng khi dừng sử dụng. Đặc biệt, nếu dùng một thời gian dài, da sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và rất khó chữa.

sử dụng corticoid

Những tác hại khi sử dụng Corticoid

Khi ngưng sử dụng Corticoid, da sẽ nhanh chóng trở nên sần sùi, đen sạm. Chất nhờn sau một thời gian bị ức chế sẽ tiết ra nhiều hơn, gây bít lỗ chân lông và gây mụn cho da. Những vết nám và tàn nhang nhanh chóng nổi lên, đặc biêt khi tiếp xúc với nắng và gió, da mặt sẽ trở nên bỏng rát và ngứa.

my-pham-chua-corticoid-gay-hai-den-da

Khi sử dụng một thời gian dài, da sẽ mỏng dần, các mao mạch dưới da bắt đầu dãn nở. Điều này dẫn đến da không thể tự bảo vệ dưới tác động của môi trường bên ngoài. Những vết nám ngày càng lan rộng, gây tổn hại nặng nề đến làn da của bạn.

Cortoicoid có thể gây ra những biến chứng khó lành cho da và cơ thể của bạn. vì vậy hãy ngưng việc sử dụng Corticoid để làm đẹp và không sử dụng khi không có chỉ định của bác sĩ.

 

 

 

 

Recommended Posts

Leave a Comment