Hiểu đúng về công nghệ Laser

Công nghệ Laser dần được ứng dụng phổ biến trong công nghệ làm đẹp, đặc biệt là trong lĩnh vực trị nám. Mặc dù vậy, việc sử dụng Laser được coi là con dao hai lưỡi có thể để lại nhiều ảnh hưởng nếu không hiểu đúng về nó.

Laser trong lĩnh vực thẩm mỹ
Kể từ khi ra đời vào năm 1960 đến nay, việc nghiên cứu và phát triển Laser liên tục được phát triển và trở thành một công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực y học nói chung và ngành thẩm mỹ nói riêng. Tia sáng của công nghệ Laser có những đặc điểm sau:
Độ định hướng cao: Tia Laser phát ra là những đường thẳng song song và không phân tán kể cả tia sáng bắt nguồn từ cả nghìn km.
Độ đơn sắc cao: Tia sáng Laser xuyên qua được mọi vật mà không thay đổi màu sắc
Tinh đồng bộ Photon cao: Năng lượng Laser có thể phát ra mạnh trong thời gian ngắn.
Trong ứng dụng thẩm mỹ, công nghệ Laser có khả năng bắt các màu đặc chưng để phá vỡ cấu trúc của màu mà không ảnh hưởng gì đến các mô xung quanh. Khoảng thời gian để thực hiện việc đó được gọi là “thời gian xung”. Nếu thời gian xung quá dài, Laser có khả năng phá hủy các mô xung quanh.

công nghệ Laser

Công nghệ Laser được sử dụng nhiều trong ngành thẩm mỹ

Khi ánh sáng Laser chạm vào da, một phần ánh sáng có thể phản xạ ngược lại. Đó là lý do tại sao bác sĩ điều trị cần đeo kính và bảo vệ khi thực hiện laser thẩm mỹ.
Laser trị nám
Laser được ứng dụng lần đầu tiên để trị nám. Ánh sáng Laser có khả năng phân biệt được màu nên với bước sóng nhất định, Laser sẽ bắt được những nhóm màu liên quan đến sắc tố da.
Trước kia, Laser Ruby được sử dụng để trị nám da nhờ khả năng hấp thụ melanin của nó. Tuy nhiên Laser Ruby không phân biệt được sắc tố da bình thường và sắc tố da bệnh lý nên dễ gây bệnh bạch biến.
Laser Q – Switched được sử dụng thay thế do khả năng lưu trữ năng lượng và lưu phóng xung trong thời gian ngắn hơn thời gian giãn nhiệt của Melanin. Các Laser Q – Switched được sử dụng phổ biến nhất hiện nay la Q – Swiched Ruby (694nm), Q – Switched Alexandrite (755nm), Q – Switched ND YAG (1064), và Q – Switched ND YAG (532nm). Tùy theo loại nám, độ nông sâu và màu sắc khác nhau để lựa chọn Laser khác nhau.
Khi sử dụng trị nám công nghệ cao bằng Laser, bạn cần hiểu được Laser không thể phân biệt được melanin bình thường và Melanin loạn sắc tố nên dễ gây biến chứng khi điều trị. Do đó, sau khi điều trị nám với Laser, bạn cần chú trọng đến những bước chăm sóc da sau Laser để đạt hiệu quả tốt hơn.

chăm sóc da sau Laser

Cần chăm sóc da sau laser để da phục hồi nhanh chóng

Recommended Posts

Leave a Comment