CÓ THỂ DA BẠN KHÔNG BỊ NÁM

Bạn nên lưu ý: Tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời có thể khiến bạn bị nám da hoặc khiến tình trạng nám da trở nên nặng hơn, cách tốt nhất để phòng tránh việc này là hạn chế tối đa tiếp xúc với các tia UV hoặc có phương pháp bảo vệ da dưới ánh nắng.

Tuy nhiên, nếu bị nám da vẫn cứ ám ảnh bạn?

Đừng lo lắng, Vì hiện nay bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa và điều trị nám da bằng các sản phẩm đặc trị cao cấp cũng như đội ngũ bác sĩ da liễu uy tín.

Bất kì ai cũng có thể bị nám, tuy nhiên tình trạng này ít xuất hiện ở nam giới mà chỉ phổ biến xuất hiện ở nữ giới. Nám da xuất hiện khi hắc sắc tố Melanin bị rối loạn, xuất hiện nhiều hơn và tập trung ở một vùng nhất định gây ra hiện tượng da bị sẫm màu, lâu dần sẽ lan rộng ra (như: trên má, trán, vùng da phía trên môi trên, đặc biệt là vùng má) . Nám da có xu hướng tái phát và trở nên đậm màu hơn vào mùa xuân và mùa hè – vì thời điểm da tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời (cường độ ánh sáng mặt trời của hai mùa này cũng mạnh hơn), Ngoài ra nám da phát triển mạnh cũng do nhiều nguyên nhân bên trong và bên ngoài khác.

Nám da là bệnh lý cần được bác sĩ da liễu điều trị và việc điều trị cũng phụ thuộc vào tình trạng da, mức độ nghiêm trọng của nám và các bệnh lý khác về da. Nói chung, việc sử dụng kết hợp những phương pháp điều trị bằng laser, các loại thuốc/mỹ phẩm bôi ngoài da, thuốc uống sẽ thu được kết quả trị nám tốt hơn.