Tổng quan về cách trị nám da mặt bằng Laser

Cách trị nám da mặt  bằng Laser công nghệ cao được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên việc sử dụng đúng Laser thích hợp và chính xác nhất vẫn chưa được phổ biến.

Laser là cường độ cao của ánh sáng được thử nghiệm thanh công và được ứng dụng để điều trị các bệnh ngoài da khác nhau phụ thuộc vào bước sóng, xung năng và bước năng. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ tập chung vào hiệu quả của cách trị nám da mặt bằng Laser.

Laser điều trị các tổn thương về sắc tố dựa trên lý thuyết chọn lọc Photothermolysis của Anderson và Parrish. Lý thuyết này giải thích khi một bước sóng cụ thể của năng lượng lượng được phân phối trong khoảng thời gian ngắn hơn thời gian thư giãn nhiệt (TRT) của nhóm màu mục tiêu, năng lượng được giới hạn trong mục tiêu đó và không gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh . Những bước sóng thích hợp để điều trị nám da là 630 và 1100 nm. Việc tiếp cận Melanin giảm khi tăng bước sóng nhưng những bước sóng ngắn sẽ hạn chế được độ sát thương với da.

cách trị nám da mặt, cách trị nám da mặt cho phụ nữ

Cách trị nám da mặt bằng Laser được nhiều người lựa chọn

Các loại Laser có khả năng điều trị nám da:

Ánh sáng xanh: Laser DPL (510nm), Laser YAG (Q SWICH  532nm). Những ánh sáng Laser màu xanh lá không xâm nhập sâu vào trong da như những nhóm ánh sáng khác nên chỉ có giá trị trị nám ở lớp biểu bì. Vì ánh sáng xanh lá cây được da hấp thu tốt nên những vết bầm tím và xuất huyết có thể xảy ra sau khi chiếu laser. Những vết bầm này có thể hết sau 4 – 8 tuần. Cách trị nám da mặt cho phụ nữ bằng ánh sáng Laser xanh cần được thử nghiệm trước khi thử nghiệm toàn khu vực da.

Ánh sáng đỏ: QS Ruby (694 nm), QS Alexandrite (755 nm): Ánh sáng Laser đỏ có bước sóng dài hơn và có thể xâm nhập vào trong lớp hạ bì và ít khi gây ra vết bầm tím khi điều trị.

ánh sáng laser đỏ

Ánh sáng Laser đỏ sẽ hạn chế bầm tím sau điều tri

Cận hồng ngoại: QS Nd:YAG (1064 nm): Laser cận hồng ngoại ít có khả năng bẻ gẫy cấu trúc của melanin nhưng lại thể hiện sự vượt trội về khả năng xâm nhập vào da. Ngoài da, cách trị nám da mặt cho nữ bằng ánh sáng cận hồng ngoại cũng chứng minh sự hữu ích của minh trong việc điều trị các tổn thương da và phù hợp hơn với những người có tông màu da tối hơn.

Khi lựa chọn cách điều trị nám da bằng Laser, bạn cần tìm hiểu kỹ và xin ý kiến của các chuyên gia để có phương án phù hơp nhất. Ngoài ra, việc trị nám tại nhà cần thực hiện song song với điều trị Laser. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương sau Laser và giúp quá trình trị nám được nhanh hơn. Hiện nay, Pure Whitenol Serumserum trị nám duy nhất trên thế giới có thể kết hợp với điều trị Laser để giảm đốm đỏ sau laser, tái tạo và bảo vệ da bị tổn thương nhanh chóng, hỗ trợ điều trị nám vĩnh viễn.

serum trị nám, cách điều trị nám da mặt cho nữ

Serum trị nám PWS là cách điều trị nám da mặt cho nữ phù hợp nhất

Recommended Posts

Leave a Comment