Các chất thông dụng trong kem trị nám

Hiện nay chưa có biện pháp trung hòa Melanin nhưng có nhiều phương pháp trị nám đều tập chung vào giảm tế bào sắc tố, giảm sản xuất Melanin, từ đó làm mờ vết nám và ngăn không cho nám xuất hiện.

Hydroquinone
Hydroquinone (HQ), còn được gọi là dihydroxybenzen là hợp chất có cấu trúc trương tự như tiền thân của Melanin. Hydroquynone tồn tại dưới dạng tinh thể hình kim, có thể tan trong nước và cồn. Đây là chất có tác dụng ức chế Tyrosinase, từ đó hoại tử Melanin. Do đó, Hydroquinone được sử dụng nhiều trong kem trị nám nhờ đặc tính trị nám nhanh chóng.
Khả năng tiêu diệt hoàn toàn Melanin của Hydroquinone được xem là điểm mấu chốt để chất này trị nám nhưng cũng đưa đến cho làn da nguy cơ mất hắc tố da vĩnh viễn. Điều này khiến da trở nên nhạy cảm, không có khả năng tự bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời và có nguy cơ mắc ochronosis (chứng rối loạn sắc tố da xám xanh), khiến da đổi màu vĩnh viễn. Ngoài ra, Hydroquinone còn bị các nhà khoa học Mỹ cảnh báo vì có khả năng gây ung thư, đặc biệt là ung thư máu và các bệnh liên quan đến gan và tuyến giáp.

Hydroquinone, hắc tố da

Hydroquinone có khả năng gây mất hắc tố da vĩnh viễn

Ascorbic Acid (Vitamin C)
Ascorbic Acid tham gia vào hầu hết các hoạt động của cơ thể, trong đó có hoạt động tái tạo da và làm mờ nám. Với cơ chế bảo vệ các sợi collagen và sợi đàn hồi của da, Ascorbic Acid giảm sự hình thành sắc tố da, từ đó khiến những vết nám trên mặt mờ đi và biến mất. Ascorbic Acid là chất tự nhiên không gây hại đến làn da nhưng khả năng ổn định không cao, cần phải kết hợp với các thành phần khác mới có thể trị nám hiệu quả.
Acid Kojc
Acid Kojic là chất tự nhiên có nguồn gốc từ nấm hoặc quá trình lên men của gạo và rượu gạo. Thông qua hoạt động ức chế Tyrosinase, Kojic Acid ngăn chặn loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất Melanin, ức chế sự hình thành của sắc tố da. Đồng thời, Acid Kojic thấm vào da sẽ làm tăng đáng kể thực bào của bạch cầu đa nhân trung tính và tăng sinh tân bào, hỗ trợ cho quá trình giảm chứng tăng sắc tố để quá trình điều trị nám da được nhanh hơn.
Mặc dù Acid Kojic có độ an toàn cao hơn Hydroquinone nhưng nó vẫn có thể gây ra viêm da tiếp xúc kích ứng. Ngoài ra, khả năng bảo vệ da của Acid Kojic không cao khi ở nhiệt độ 40 độ, Acid Kojic mất hoàn toàn khả năng của mình.

Acid kojic trị nám

Acid Kojic được lên men từ rượu gạo

4 – n – butylresocinol
4 – n – butylresocinol có khả năng ức chế và làm suy yếu khả năng hoạt động của Tyrosinase – loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành melanin. Hiện nay, 4 – n – butylresocinol là chất có khả năng ức chế melanin mạnh nhất.
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đức năm 2013 với các đối tượng có nám sử dụng 4 – n – butylresorcinol trong vòng 8 tuần đã nhận thấy các vết nám mờ đi rõ rệt mà không hề có tác dụng phụ nào. Mặc dù mới được áp dụng vào các loại dược phẩm và mỹ phẩm nhưng 4 – n – butylresocinol đã được nhiều chuyên gia, bác sĩ da liễu lựa chọn và khuyên dùng để trị nám và làm trắng da hiệu quả.

PWS trị nám nhanh chóng trong 8 tuần

PWS trị nám nhanh chóng trong 8 tuần

Hiện nay, 4 – n – butylresocinol được sử dụng trong lĩnh vực trị nám như một cuộc cách mạng vừa có thể trị nám nhanh chóng, vừa có thể giải quyết được các tác dụng phụ của những chất trị nám trước đó. 4 – n – butylresocinol có trong Pure Whitenol Serum cũng là một trong những lý do giúp PWS có hiệu quả trị nám nhanh chóng trong 8 tuần mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào.

Recommended Posts

Leave a Comment