Axit Tranexamic – Nhân tố mới trong lĩnh vực trị nám và tàn nhang

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn không ngừng tìm kiếm những thành phần có khả năng ức chế Melanin để trị nám và tàn nhang hiệu quả nhất. Một trong những chất được chứng minh là Acid tranexamic.

Trị nám và tàn nhang bằng Axid Tranexamic

trị nám và tàn nhang

Với nhiều nguyên nhân khác nhau, sớm hay muộn phụ nữ cũng phải đối mặt với những mảng nâu trên da mặt. Hiện trạng này khiến việc trị nám và tàn nhang là vấn đề được hầu hết các phụ nữ khắp nơi trên thế giới quan tâm. Nếu như chưa có biện pháp nào có thể ngăn chặn melanin nhưng trong lĩnh vực trị nám hiện nay, nhiều thành phần có khả năng ức chế sự sản sinh melanin, thích hợp cho quá trình trị nám và dưỡng trắng da. Trong đó, Acid Tranexamic là một gợi ý hoàn hảo.

Acid Tranexamic được sử dụng nhiều trong cả thập kỉ qua với mục đích là để cầm màu trong quá trình phẫu thuật hoặc điều trị cho những người máu không đông,. Dần dần, những thí nghiệm thực tế cho thấy việc tiêm Acid Tranexamic giúp da bệnh nhân trắng hơn.

Năm 1998, các nhà nghiên cứu cho thấy Acid Tranexamic có khả năng trị nám và tàn nhang bằng cách ức chế tia UV , ngăn chăn sự liên kết của plasminogen với tế bào sừng, làm giảm hình thành nám trong các tế bào sắc tố.

Các nghiên cứu trên quy mô phòng thí nghiệm cũng chứng minh rằng, acid tranexamic có khả năng làm giảm việc sản sinh Tyrosine và ức chế sự hình thành trong tế bào sắc tố được chiếu xạ với tia UVB.

Acid Tranexamic có khả năng trị nám da và tàn nhang vượt trội hơn một số thành phần khác nhờ có thêm chức năng kháng viêm và chống kích ứng. Những công dụng này đã được dùng trong y học trước đó. Hơn nữa, chất này cũng có khả năng ổn định với ánh sáng và nhiệt độ cao, không bị oxy hóa. Do đó, Aid Tranexamic được ưu ái hơn khi sử dụng để điều trị nám da, tàn nhang, cháy nắng…

Trị nám da và tàn nhang

Không chỉ có tác dụng trị nám da và tàn nhang, acid tranexamic có khả năng làm trắng da đáng kể

Cơ chế chống tăng sắc tố của Acid Tranexamic

– giảm hoặc loại bỏ bớt lượng sắc tố của da

– Hạn chế sự xuất hiện của đốm nâu do ánh nắng mặt trời gây ra

– Ngăn chặn sự tích tụ của Melanin, giảm  sự hình thành các vết thâm và sẹo do mụn để lại.

– Ức chế hoạt động của Tyrosinase để kiểm soát quá trình tổng hợp melanin

– Hỗ trợ chống viêm và kích ứng da

– Hỗ trợ phục hồi những tổn thương da do các yếu tố bên ngoài.

Trong serum trị nám Pure Whitenol Serum – Acid Tranexamic được sử dụng để trị nám và giảm các đốm đỏ xuất hiện khi trị nám bằng Laser. Công dụng này được các nhà khoa học chứng minh hiệu quả vầ là sản phẩm duy nhất trên thế giới có thể kết hợp với Laser.

.

Recommended Posts

Leave a Comment